Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014

Hướng dẫn làm món thịt kho cải chua mắm ruốc

Trở về tuối thơ, ngày ấy ở quê nhà nào cũng có vại dưa cải trong nhà. Dưa cải có thể làm thành nhiều món giúp bữa ăn thêm ngon miệng. Đặc biệt, có một món ngon của mẹ cứ theo tôi suốt những năm tháng xa quê, là món thịt kho dưa cải mắm ruốc.Món ăn là sự tổng hòa hương vị thơm ngon giữa cái mềm, beo béo của thị heo, vị chua chua của cải cùng hương vị đậm đà của mắm ruốc để rồi đến bây giờ, mỗi lần thưởng thức món này luôn có một sự gắn kết và ấm cúng giữa các thành viên trong gia đình. Vậy sao chúng ta hãy không thử kết nối sự yêu thương hơn nữa bằng cách làm món ăn thơm ngon này nhé.


Vào một buổi chiều mát, thưởng thức với cơm nóng, thì còn gì tuyệt vời hơn.


Nguyên liệu:


- 200g dưa cải chua; 300g thịt ba chỉ;

- 3 thìa mắm ruốc, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, tỏi, ớt quả.


Hướng dẫn chế biến món ăn thịt kho cải chua mắm ruốc:



- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn cho vào bát thịt 1 thìa muối, nửa thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ đường, trộn đều ướp khoảng 15 phút.  Dưa cải chua rửa sạch cho bớt mặn và chua, vắt ráo, cắt khúc vừa ăn.

- Đun nóng dầu ăn, phi  thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, đậy kín nắp nồi và kho khoảng 10 phút.
- Cho tiếp mắm ruốc, dưa cải chua, ớt quả cắt lát vào đun cùng, để lửa thật nhỏ.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Có thể thêm một ít nước lọc nếu muốn dùng nhiều nước kho để ăn với cơm.





Bạn thấy đấy,  với thành phần nguyên liệu đơn giản là chúng ta đã có một bữa ăn ngon trong gia đình rồi, dưa cải vắt ráo chấm mắm tôm, hoặc bắc chảo cho ít dầu xào qua, nêm thêm gia vị, tiêu, nước mắm. Lưu ý là chọn cá tươi, thịt chắc, làm sạch ướp cùng đường, muối, ớt, nghệ tươi, tiêu, chừng mươi lăm phút. Lót dưới đáy nồi một lớp dày lá gừng rồi xếp cá lên trên, rải một lớp dưa cải muối đã cắt lát mỏng, thêm một lớp thịt heo ba chỉ. Đun cho mẻ cá sôi bùng rồi hạ lửa thật nhỏ, khi gia vị thấm đổ thêm ít nước, xóc nhẹ mẻ cá đôi ba lần, khi  nước sền sệt, cả dưa và cá đã thấm gia vị là ok nhé các bạn. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon ấm cúng cùng gia đình và người thân. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét