Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

Hướng dẫn làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn ngon tuyệt

Ẩm thực Hàn Quốc luôn chứa đựng những nét văn hóa, đặc trưng riêng biêt, hãy thử trải nghiệm nét đặc trưng đó qua món ăn Hàn Quốc dễ làm này nhé. Với món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn thơm phức, đậm đà được cuốn trong lá xà lách, dùng kèm nước xốt chấm đặc trưng hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình!

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc:
- 500g thịt ba chỉ
- Xà lách, rau xanh
- Tỏi thái lát
- Ớt xanh

Gia vị để ướp:
- 115g lê
- 60g hành tây nghiền
- 4 tép tỏi băm
- Một ít gừng băm nhỏ
- 1 gốc hành lá xắt nhỏ
- 15ml nước tương
- 15g đường và 30g đường nâu
- Một ít tiêu đen xay
- 10ml dầu vừng
- 45g tương ớt cay

Nước chấm:
- 60g tương hạt
- 15g tương ớt
- 1 gốc hành lá xắt nhỏ
- 1 tép tỏi băm
- 60g hành tây xắt nhỏ
- 10ml mật ong
- 10ml dầu vừng
- 10g vừng rang



Rửa sạch thịt rồi thái lát mỏng vừa ăn.



Tiếp theo, bạn cho thịt vào bát lớn. Đồng thời, cho 60g hành tây vào máy xay thực phẩm, xay mịn, rồi cho vào bát thịt.



Bạn cho tất cả phần nguyên liệu còn lại, trừ vừng rang vào bát thịt.



Trộn đều tất cả, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.



Chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng, cho thịt lên nướng đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì lấy ra đĩa, rắc lên ít vừng rang.


Cuối cùng tới phần nước chấm, bạn trộn tất cả nguyên liệu ở phần nước chấm với nhau.


Khi dùng bạn bày thịt ra đĩa, ăn kèm dưa leo, xà lách, ớt xanh... và chấm và phần nước chấm bạn đã pha.


Mỗi lần xem phim Hàn Quốc chắc chắn không ít lần bạn bắt gặp các bạn trẻ ngồi trước bếp nướng tỉ mỉ cuộn từng lá xà lách, hay rau diếp, cùng các loại rau khác, thêm tỏi và ớt xanh trông hết sức ngon miệng, nay bạn hãy thử tự chế biến thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc theo công thức này và thưởng thức nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét