Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

Hướng dẫn tự làm món chả cá ngừ cay tuyệt ngon

Bắt đầu chuyên mục món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ giới thiệu các bạn một món ăn ngon mà dễ làm với tất cả mọi người, nguyên liệu cũng rất đơn giản với cá ngừ. Với những bạn có nhiều thời gian đi chợ và chuẩn bị thì có thể dùng cá ngừ tươi, lọc xương, lọc da rồi cho vào xay hoặc giã nhuyễn. Tuy nhiên với những bạn đi làm cả ngày không có nhiều thời gian đi chợ có thể dùng luôn cá ngừ ngâm dầu đóng hộp để làm chả cá cho tiện. Nếu dùng cá hộp thì các bạn chỉ việc lấy cá ra cho vào tô thôi nhé.  

Món ăn ngon và truyền thống của người châu Á

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chả cá ngừ như sau:


- 2 hộp cá ngừ.
- 1 quả ớt.
- 2 quả trứng
- 3 nhánh tỏi, gừng.
- 2 cây hành lá.
- Rau mùi.
- Nước mắm, tương ớt.



Nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, bạn đã sẵn sàng bắt tay vào bếp chưa nào:

Đổ 2 hộp cá ngừ vào một chiếc bát to.

hướng dẫn làm chả cá ngừ cay
Băm nhỏ 3 nhánh tỏi và cho vào bát.
Loại bỏ hạt trong quả ớt rồi băm nhỏ và cho vào cá ngừ. Lượng ớt cho vào tùy thuộc vào mức độ cay mà bạn muốn ăn.

hướng dẫn làm chả cá ngừ cay
Bóc vỏ, băm nhỏ hoặc nạo gừng rồi cho vào bát.

hướng dẫn làm chả cá ngừ cay
Nêm nước mắm vào cá và trộn đều tất cả bằng một chiếc dĩa
Dùng găng tay nylon lấy một lượng cá ngừ và nặn thành khối tròn với đường kính 3 cm. Đập dẹt một chút để khi rán chín đều hơn. Chú ý

hướng dẫn làm chả cá ngừ cay
không nên nặn cá quá chặt
Làm nóng chảo ở mức lửa vừa và rán chả cá với thời gian 4-5 phút cho mỗi mặt cho đến khi hai mặt vàng đều. Hãy cẩn thận khi lật miếng chả vì nó rất mềm.

hướng dẫn làm chả cá ngừ cay
Ăn món chả cá ngon phải kèm nước mắm có cho rau mùi
Các bạn thấy đấy, một món ăn rất ngon mà lại dễ làm phải không nào, hãy cùng bắt tay vào bếp để trổ tài làm món ăn ngon và bổ dưỡng này cho gia đình và người thân các bạn nhé, chúc các bạn thành công với một bữa ăn ngon miệng. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét