Chuẩn bị các nguyên liệu để sẵn sàng làm Hamburger nào
Nguyên liệu (làm 4 chiếc)
400g thit bò vai băm nhỏ
2 thìa cà phê (tsp) dầu oliu
3 củ hành tây 4 bánh burger, cắt đôi Rau xà lách ăn kèm
Sốt sữa chua
Sau đó, chúng ta chuyển sang kẹp bánh: đầu tiên là phết đều sốt vào vỏ bánh hamburger rồi xếp lần lượt: rau, cà chua, thịt bò… Sau đó là thịt cua trộn và trứng cua… Nếu không ăn được vị béo nhiều thì các bạn đừng dùng thêm trứng cua nhé. Cuối cùng là bơ, rong biển khô và sốt cà chua nữa là xong. Vậy là chúng ta đã có một món ăn ngon đậm chất Âu để chiêu đãi bạn bè và gia đình rồi đấy, hãy cùng bắt tay vào làm khi đọc bài này nhé!
400g thit bò vai băm nhỏ
2 thìa cà phê (tsp) dầu oliu
3 củ hành tây 4 bánh burger, cắt đôi Rau xà lách ăn kèm
Sốt sữa chua
- 60g sữa chua tự nhiên ít béo (không đường)
- 1/2 thìa cà phê (tsp)
- mù tạt vàng
- Một ít nước cốt chanh vàng
- 2 quả cà chua chín, bóc vỏ, bỏ hạt Ớt đỏ (tùy thích)
- Dấm Sherry
- Dầu oliu Extra virgin 2 nhánh lá mùi tây (parley) thái nhỏ
- Chảo rán
- Chảo nướng
- Xẻng lật Dao cắt bánh mỳ
Hướng dẫn cách bánh hamburger kẹp thịt bò
- Bước 1: trộn đều thịt bò xay với sốt teriyaki rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 20′.
- Bước 2: trộn đều mayonnaise với wasabi để làm thành sốt.
- Bước 3: trộn đều thịt cua với một nửa số sốt vừa trộn ở trên.
- Bước 4: chia thịt bò thành 4 phần bằng nhau rồi nặn thành từng miếng tròn dẹt vừa với vỏ bánh.
- Bước 1: trộn đều thịt bò xay với sốt teriyaki rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 20′.
- Bước 2: trộn đều mayonnaise với wasabi để làm thành sốt.
- Bước 3: trộn đều thịt cua với một nửa số sốt vừa trộn ở trên.
- Bước 4: chia thịt bò thành 4 phần bằng nhau rồi nặn thành từng miếng tròn dẹt vừa với vỏ bánh.
Thịt bò làm Hamberger phải thái miếng nhỏ cho vừa ổ bánh mì |
- Bước 5: nướng thịt bò trên lửa cho đến khi chín. Các bạn chú ý quét đều dầu ăn lên thịt trong khi nướng để thịt không bị khô nhé!
Mách nhỏ: nếu không mua được sốt teriyaki thì các bạn đun sôi hỗn hợp xì dầu, mật ong, rượu trắng theo tỉ lệ 2:2:1 trong khoảng 10′ để thay thế nhé!
Mách nhỏ: nếu không mua được sốt teriyaki thì các bạn đun sôi hỗn hợp xì dầu, mật ong, rượu trắng theo tỉ lệ 2:2:1 trong khoảng 10′ để thay thế nhé!
Sau đó, chúng ta chuyển sang kẹp bánh: đầu tiên là phết đều sốt vào vỏ bánh hamburger rồi xếp lần lượt: rau, cà chua, thịt bò… Sau đó là thịt cua trộn và trứng cua… Nếu không ăn được vị béo nhiều thì các bạn đừng dùng thêm trứng cua nhé. Cuối cùng là bơ, rong biển khô và sốt cà chua nữa là xong. Vậy là chúng ta đã có một món ăn ngon đậm chất Âu để chiêu đãi bạn bè và gia đình rồi đấy, hãy cùng bắt tay vào làm khi đọc bài này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét