Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Tư, 1 tháng 7, 2015

Mẹo làm chân gà chiên nước mắm tuyệt ngon

Chân gà chiên nước mắm, chân gà nướng muối ớt là 2 cách chế biến chân gà ngon và phổ dụng, hoàn toàn không khó làm tại nhà chút nào. Bạn có thể chuẩn bị món ăn dân dã này cho chồng bạn lai rai tại nhà chỉ với vài phút mà lại được ông xã khen nức nở đẩy.

Chân gà chiên nước mắm
Nguyên liệu: 

- Chân gà: 300 gam
- Rau xà lách: 300 gam
- Ngò rí: 100 gam
- Lá chanh non: 10 lá.
- Ớt, hành khô, gừng tươi, tỏi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

Chân gà làm sạch với nước muối pha loãng, chặt làm đôi. Ướp chân gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1/2thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa ớt bột. Ướp khoảng 30 phút cho chân gà ngấm gia vị.

Rau xà lách làm sạch, tách lá.
Ngò rí nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên.
Lá chanh non thái sợi chỉ.

Pha nước mắm để chiên chân gà: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa nước sôi, trộn đều lên.

Bắc chảo lên bếp, cho một ít muối tinh vào rang đến khi muối khô chuyển sang màu vàng nhẹ thì đổ đi rồi cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Làm như vậy thì khi chiên gà sẽ không bị kết dính vào nhau.

Khi dầu nóng già, cho chân gà vào chiên vàng đều 2 mặt đến khi chân gà có độ giòn.

Sau đó, gắp chân gà ra để ráo dầu. Đổ bớt dầu trong chảo ra rồi cho hành, tỏi băm và ớt bột vào. Tiếp tục, cho chân gà vào rồi rưới nước mắm đã pha ở trên vào, đảo đều khắp chân gà, vặn lửa nhỏ đến nước sệt sệt là được

Cuối cùng, tắt bếp, rắc ngò rí thái nhỏ và một ít hạt tiêu lên cho hấp dẫn

Cũng không khó gì để làm món chân gà chiên nước mắm phải không nào. Món chân gà này ăn kèm với các loại rau sống đã rửa sạch nhé. Bạn có thể tham khảo thêm món cánh gà  nướng sả rất hợp trong ăn tiệc cùng gia đình và bạn bè đấy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét