Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Ba, 2 tháng 12, 2014

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan Yaourt sữa chua thơm ngon tại nhà

bánh bông lan yaurt sữa chua  1
Bánh bông lan yaurt sữa chua thơm ngon cho gia đình

Để làm bánh bông lan Yaourt sữa chua tại nhà không chỉ là một thú vui, mà còn thể hiện sự đảm đang, khéo léo và quan tâm đến sức khỏe của những người thân trong gia đình. Bánh bông lan Yaourt sữa chua nho nhỏ vừa ăn, lớp kem tươi lạnh hấp dẫn lạ thường, hãy cùng xem hướng dẫn cách làm bánh bông lan Yaourt sữa chua rất ngon và bắt mắt này nhé.
Nguyên liệu cho món bánh bông lan Yaourt sữa chua:

- 4 trứng gà
- 1 hủ yaourt
- 160g đường
- 2 muỗng cafe bột nổi
- 60g dầu ăn
- 140g bột mì
- 1/2 muổng cafe muối

Hướng dẫn cách làm:
  • Đập trứng ra thau
  • Rây bột mì+bột nổi ra tô
  • Khuôn rữa sạch, lau khô, thoa dầu
  • Trứng + đường đánh cho nổi
  • Hai loại bột mì và bột nổi đã rây sẵn cho vào và trộn đều (lưu ý trộn theo một chiều thôi nhé)
  • Cho hỗn hợp yaourt, dầu ăn vào trộn đều hỗn hợp, cho vào khuôn

Nướng và làm bánh bông lan bằng lò nướng

– Cho khuôn bánh vào lò nướng nhiệt độ 170 độ C, khoảng thời gian 25 phút là bánh chín(nhớ mở lò trước 10 phút cho lò nóng trước nha)

Nướng bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

– Bật lò 185 độ C để nóng lò nướng trước, dùng miếng kê cao 1cm, đặt khuôn bánh vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó hạ xuống 170 độ C nướng trong 5 phút, cuối cùng 5 -10 phút để 140 độ C để bánh chín mà không bị bể mặt.


Với những cách làm này, bạn có thể thưởng thức ngay bánh bông lan vẫn còn nóng hoặc để lạnh, sẽ hấp dẫn hơn nếu như nhâm như một tách trà nóng thơm lừng quá tuyệt vời với một món ăn ngon như thế này vào mùa lạnh phải không nào. Chúc các bạn thành công với món bánh bông lan Yaourt sữa chua này nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét