Cá kho thịt ba chỉ |
Cá kho thịt ba chỉ thơm ngon |
- 2kg cá trắm đen
- 1kg thịt ba chỉ
- 1 củ riềng
- 1 nắm lá chè tươi
- Lưng bát con nước mắm
- Lưng bát con đường trắng
- 1 thìa cà phê tiêu sọ
Cách kho cá thịt ba chỉ thơm ngon:
Bước 1: Cá mổ bụng làm sạch, đánh vảy, cắt khúc vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo, cắt miếng dày khoảng 1 – 1,5cm. Riềng cắt rễ, rửa sạch, thái miếng mỏng.
Bước 2: Lót một lớp lá chè xuống đáy nồi, và xếp một lớp riềng thái mỏng lên trên lá chè, sau đó cho cá, thịt, riềng và hạt tiêu đã đập dập vào nồi. Phần lá chè còn lại bạn vò nát phủ lên trên cùng. Cho ít nước mắm, gia vị vào ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Sau khi ướp cho cá lên bếp đun với lửa to, cho cá nhanh cạn nước. Đun đến khi nước trong nồi sắp cạn bạn cho ít nước hàng vào nồi, tiếp tục đun để cá và thịt mềm hơn chút sau đó tắt bếp để cho nồi cá nguội.
Bước 4: Khi nồi cá nguội bạn lại đun nóng trở lại đến khi nước cạn và thịt, cá chín nhừ. Tắt bếp và món ăn đã hoàn thành.
Thành phẩm: Thịt, cá chín mềm thơm ngon, có màu vàng sậm đặc trưng, ăn vừa miệng, mềm và béo ngậy, đậm đà.
Cách kho cá thịt ba chỉ rất đơn giản phải không nào? Vào những ngày rảnh rỗi như dịp cuối tuần hoặc ngày nghỉ bạn có thể trổ tài làm món ăn đậm đà này cho cả nhà cùng thưởng thức. Bữa cơm gia đình sẽ ấm cúng, vui vẻ hơn khi có những món ăn ngon miệng, vừa lòng mọi người.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét