Với sự kết hợp tuyệt vời giữa phần caramel bên trên và cốt bánh gato phía dưới tạo nên bánh gato caramel ngon hấp dẫn |
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bánh bông lan:
- 125ml sốt caramel
- 150g bột mì, 83g bột cacao, 3g baking soda
- 120g chocolate đen
- 90ml bơ, 125ml buttermilk
- 125g đường
- 2 quả trứng
- 5ml vanilla
- 150g bột mì, 83g bột cacao, 3g baking soda
- 120g chocolate đen
- 90ml bơ, 125ml buttermilk
- 125g đường
- 2 quả trứng
- 5ml vanilla
Phần bánh flan:
- 420g sữa đặc có đường, 625ml sữa tươi
- 180g cream cheese (để ở nhiệt độ phòng)
- 6 quả trứng, 4 lòng đỏ trứng
- 5ml vanilla
- 180g cream cheese (để ở nhiệt độ phòng)
- 6 quả trứng, 4 lòng đỏ trứng
- 5ml vanilla
Đến phần hấp dẫn nhất rồi đây:
Bước 1:
- Cho bột mì, bột cacao, baking soda và một ít muối vào tô nhỏ, trộn đều rồi để sang một bên.
Bước 2:
- Cho chocolate và bơ vào một tô thủy tinh, cho vào lò vi sóng trong 2 phút, hoặc đến khi hỗn hợp chảy ra.
Bước 3:
- Thêm buttermilk, đường, trứng và vanilla vào hỗn hợp chocolate rồi trộn đều.
Bước 4:
- Cho hỗn hợp khô ở bước 1 vào rồi trộn cho thật mịn.
Bước 5:
- Bôi một lớp bơ hoặc dầu ăn vào khuôn bánh rồi đổ sốt caramel vào đáy khuôn.
Bước 6:
- Cho hỗn hợp chocolate vào rồi tán đều.
Bước 7:
- Cho sữa đặc có đường, sữa nguyên kem, cream cheese, trứng, lòng đỏ và vanilla vào máy xay sinh tố rồi xay trong 1 phút.
Bước 8:
- Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đặt khuôn vào một khay nướng sâu.
Bước 9:
- Đổ nước lên đến nửa khay.
Bước 10:
- Nướng khoảng 75 đến 90 phút ở 180 độ C.
Khi ra lò, chiếc bánh của bạn sẽ có phần chocolate nằm ở dưới và phần bánh flan nằm ở trên đấy!
- Nướng khoảng 75 đến 90 phút ở 180 độ C.
Khi ra lò, chiếc bánh của bạn sẽ có phần chocolate nằm ở dưới và phần bánh flan nằm ở trên đấy!
Caramel sẽ chảy xuống thân bánh trông cực hấp dẫn...
Để bánh lạnh thì ăn còn thích hơn nhiều!
Được thưởng thức một lúc 2 loại bánh ưa thích thì thật là tuyệt!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét