Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Hai, 17 tháng 11, 2014

Hướng dẫn nấu cháo lươn Nghệ An ngon không thể chê

Cháo lươn xứ Nghệ
Cháo lươn là một món ăn đặc sản của người Nghệ An. Tuy nhiên, nấu cháo lươn sao cho ngon, ngọt, không tanh và có hương vị đặc trưng giống như người Nghệ An nấu thì không phải ai cũng biết. Hay xem cách làm món chao lươn ngon và hấp dẫn này nhé

Nguyên liệu nấu cháo lươn: 
- 1kg lươn đồng 
- ½ bát gạo nếp, ½ bát gạo tẻ 
- Hành tăm, rau răm, hành lá 
- 2 muỗng bột canh 
- 2 muỗng màu dầu điều 
- 1 muỗng nước nghệ 
- 2 muỗng hạt nêm 
- 1 muỗng ớt bột 

Bắt tay vào làm cháo lươn nào: 

Bước 1:  Lươn xóc muối, rửa cho sạch nhớt. Sau đó cho lươn lên luộc chín, vớt ra để nguội. Tuốt lấy thịt lươn, cẩn thận phần xương dăm ở bụng. Xương lươn luộc lấy nước dùng ngọt xương nấu cháo. 


Bước 2:  Rang gạo cho vàng thơm trước khi nấu cháo. Thêm 2 muỗng bột canh vào nồi cháo. 


Bước 3:  Hành băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn. 


Bước 4:  Thêm vào chảo hành phi thịt lươn đã gỡ cùng 2 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê nước nghệ, 2 muỗng hạt nêm cùng 1 muỗng ớt bột. Khi thịt lươn đã ngấm gia vị, chế khoảng 200ml nước vào chảo và đun sôi. 


Bước 5:  Nấu cháo bạn chịu khó đảo đều cháo để cháo ra nhựa dẻo, khiến hạt gạo được nở đều và chín nhuyễn. Khi ăn, bạn múc cháo ra bát và thêm phần thịt lươn đã xào, rắc rau răm cùng hành lá cắt nhỏ lên trên, thêm gia vị cho vừa miệng, vắt chanh, trộn đều, ăn nóng. 


Cháo lươn là một món ăn đặc sản của người Nghệ An. Tuy nhiên, nấu cháo lươn sao cho ngon, ngọt, không tanh và có hương vị đặc trưng giống như người Nghệ An nấu thì không phải ai cũng biết. Cách nấu cháo lươn trên đây sẽ khiến thịt lươn không còn tanh và lại đậm đà gia vị nữa. Chúc các bạn nấu cháo thành công nha!




Chúc các bạn thành công với món cháo lươn xứ Nghệ này nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét