Đậu phụ non sốt cà chua |
Nếu bạn đã từng nấu món đậu phụ rim trứng cá thì đậu phụ non sốt cà chua không còn xa lạ đối với chị em chúng ta, bởi vì nó không chỉ vô cùng ngon miệng mà còn tiết kiệm chi phí nữa chứ. Nhưng để món đậu hũ non sốt cà chua được tròn vị hơn bạn hãy cùng xem cách làm sau đây nhé.
Nguyên liệu để làm món đậu phụ non sốt cà chua bao gồm:
- 4 bìa đậu phụ loại ngon
- 3 quả cà chua lớn
- 10g nấm rơm
- Hạt nêm
- Muối
- Nước mắm
- Bột ngọt
- Dầu thực vật
- Hành lá, hành khô
Hướng dẫn cách làm:
Đầu tiên, chúng ta cùng nhau luộc chín đậu phụ nhé, chú ý nên cho nhỏ lửa và nhẹ nhàng vì đậu mềm dễ bị vỡ. Sau đó vớt đậu ra đĩa và thái miếng vừa ăn.
Tiếp đến, cà chua đem rửa sạch thái lát mỏng. Hành tím băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo, đổ hành khô vào phi đến khi có mùi thơm. Sau đó cho cà chua đã thái vào đảo liên tục. Bí quyết để cà chua nhanh tan hơn đó là chúng ta có thể cho chút muối và nước mắm, ít thôi nha không mặn đó. Khi nào nước sốt cà chua đặc lại thì tắt bếp.
Nấm rơm rửa sạch, xào qua dầu. Sau đó đổ nước sốt cà chua vào đun to lửa, nên đun nhanh không nấm sẽ mất vị. Cuối cùng, đổ nước sốt lên đĩa có đậu hũ non và bắt đầu ra hành lá vào và trang trí.
Thành quả thật là tuyệt phải không nào. Đặc biệt bạn nên thưởng thức món đậu phụ non sốt cà chua ngay khi còn nóng nha. Để bữa cơm thêm tròn vị bạn nên ăn kèm thêm với món canh rau ngót nấu thịt nhé. Chúc các bạn ăn ngon miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét