Chè thơm ngọt, khoai lang ăn bùi bùi và hạt bắp dẻo dẻo rất ngon, tốt cho đường tiêu hóa.
Nguyên liệu:
– 1 củ khoai lang vàng
– 2 quả bắp
– 1/4 bát con nhỏ gạo nếp
– Đường (định lượng tùy theo khẩu vị của bạn)
– Nếu muốn ăn chè bắp có vị béo hơn bạn có thể thêm nước cốt dừa vào đun cùng.
Cách làm:
Cách 1:
– Khoai lang gọt vỏ, bổ miếng vuông, ngâm vào thố nước lạnh có pha một ít muối để khỏi ngâm, ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt khoai ra thái hạt lựu lớn.
Bước 2:
– bắp tước bỏ lá, nhặt bỏ bớt râu bắp, dùng dao tách lấy hạt bắp để riêng, cùi để riêng.
Bước 3:
– Gạo nếp đãi nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo nếp vào thố nước lạnh, ngâm khoảng 2 tiếng.
Bước 4:
– Tiếp theo đổ gạo nếp vào nồi, thêm khoảng hai bát con nước lọc, cho cùi bắp vào đun cùng đến khi gạo nếp nở, bạn vớt bỏ cùi bắp đi.
Bước 5:
– Sau đó thêm khoai lang, bắp, vào đun cùng, lửa nhỏ, đun đến khi ăn thử thấy hạt bắp mềm, bạn thêm từ từ đường vào, đun sôi, lửa nhỏ dùng muôi khuấy nhẹ để chè không bị dính đáy nồi. Nếu muốn ăn vị béo hơn, bạn có thể châm nước cốt dừa vào đun cùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét