Bạn bị mê hoặc bởi món chè bưởi ngoài hàng, bạn đang tò mó muốn biết bí kiếp để nấu món này, không khó chút nào, cực kỳ đơn giản nhé. Ngay bây giờ chúng ta cùng học cách nấu chè bưởi đơn giản giúp bạn hết tò mò nữa nhé. Với một chút tỉ mẩn trong khâu tẩy cùi, chúng ta có thể thực hiện món tráng miệng rất ngon này tại nhà
Chè bưởi thanh nhiệt |
– 200g đỗ xanh đã xát vỏ
– 1 quả bưởi to (nếu quả nhỏ thì mua 2 quả)
– Đường (định lượng tùy khẩu vị)
– 3 teaspoon muối
– 100g bột năng
– Hoa bưởi (có thể thay bằng tinh chất vani)
– Nước cốt dừa
Hướng dẫn cách làm:
- Ngâm nở đậu xanh.
- Cùi bưởi chỉ lấy phần trắng xốp bên trong, nếu lấy ra phần vỏ sẽ bị đắng. Thái cùi bưởi hình hạt lựu.
- Bóp nhẹ cùi bưởi với 1 thìa muối trong khoảng 2 phút rồi xả nước lạnh, vắt nước cho sạch chất đắng. Bạn lặp lại thao tác khoảng 2 - 3 lần thì chất đắng trong cùi bưởi sẽ được tẩy kỹ. Có thể nếm thử để xem cùi đã hết đắng hay chưa.
- Cho cùi bưởi vào nồi luộc sơ qua để tẩy đắng thêm 1 lần nữa. Sau đó vớt cùi ra, vắt nhẹ nước rồi ướp đường trong 1 tiếng.
- Trộn cùi bưởi với bột năng cho bột phủ đều miếng cùi. Việc này giúp cùi bưởi giòn và không bị nát khi nấu.
- Đun sôi nước rồi thả cùi bưởi vào, khi cùi nổi rồi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra, đổ vào nước có đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút.
- Đun một nồi nước đường cho sôi. Tiếp đó cho đậu xanh vào đun chín.
- Hòa bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khấy đều cho đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại. Cho tiếp cùi bưởi vào. Cuối cùng thì cho nước hoa bưởi để tạo hương thơm. Khi chè vừa sôi thì tắt bếp.
- Muc chè ra bát, ăn nóng hoặc lạnh, khi ăn có thể cho thêm nước cốt dừa.
Chúc bạn thành công với món chè ngon này nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét