Pages

Được tạo bởi Blogger.

Chủ Nhật, 21 tháng 6, 2015

Hướng dẫn cách làm bún riêu cua ngon đúng kiểu

Món bún riêu cua nấu khá dễ nhưng để ngon thì không phải ai cũng biết cách. với vị ngon đậm đà của cua đồng, vị chua thanh của cà chua cũng như các gia vị khác, đây là món ăn ưa thích của rất nhiều bạn.

Bún riêu cua đậm đà

Nguyên liệu làm bún riêu cua:

- 400gr cua đồng 
- 3 bìa đậu 
- 4 quả cà chua 
- Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng, các loại gia vị (muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…) 
- 1kg bún tươi 
- 100g thịt xay, 50g tôm khô, 2 quả trứng gà 

Thực hiện làm bún riêu cua:

Thái đậu phụ, sau đó rán vàng cắt thành miếng nhỏ vừa miệng ăn. Thái dọc quả cà chua theo hình miếng cau xào qua với dầu. Chú ý không nên cho nhiều dầu không sẽ không tạo được vị thanh của nước dùng khi thưởng thức.

hướng dẫn cách nấu bún riêu cua 2

Sau khi rửa sạch cua đồng, xay nhuyễn phần thân còn mai khêu gạch để riêng. Công đoạn tiếp theo là gạn lấy phần thịt. Đổ phần thân đã xay nhuyễn cho vào nước, sử dụng tay bóp để thịt cua tan vào nước. Lặp lại thao tác này cho tới khi chỉ còn phần vỏ cứng.

hướng dẫn cách nấu bún riêu cua 3

Vặt lửa nhỏ cho nước cua vừa lọc lên bếp, nêm sẵn một chút gia vị. Chú ý để lửa nhỏ để rêu cua kết nối lại và nổi lên. Khi nước đã sủi lăn tăn thêm một chút mắt tôm rồi tiếp tục để lửa nhỏ đun tiếp.

hướng dẫn cách nấu bún riêu cua 4

Bước tiếp theo là trộn đều hỗn hợp tôm khô (xay nhuyễn), thịt lợn xay sẵn, 1 đến 2 quả trứng gà thêm ít hạt nêm và hành băm để làm chả. Lúc này nước trong nồi sôi dùng thìa múc hỗn hợp cho vào nồi. Chú ý không được đổ tất cùng một lúc mà nên cho từng muôi nhỏ.

hướng dẫn cách nấu bún riêu cua 5

Khi chả chín cho tiếp đậu rán, cà chua đã xào qua trước, gần ăn thì cho dấm bỗng vào. Công đoạn cuối để nhỏ lửa phi hành khô nhanh chóng cho gạch cua lên, đảo qua tắt bếp. Để bát bún ngon, nước màu đẹp không nên cho nhiều dầu, xào nhanh hành không được quá lửa.


Sắp ăn, cho bún, hành lá vào. Chan nước nước riêu cua và gạch cua đã xào với hành khô vào. Thêm chút rau sống tươi mát ăn kèm. Bạn có thể tham khảo: Cách nấu bún bò Huế hoặc cách nấu phở gà.


Chỉ với một vài bước đơn giản cách làm bún riêu cua bạn đã có món ăn giải nhiệt mùa hè, ấm bụng mùa đông, hương vị thanh đúng vị miền Bắc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét