Với vị ngọt từ chocolate sẽ khiến cho bánh anh đào của bạn hấp dẫn không thể chối từ.
Bánh anh đào chocolate |
Nguyên liệu để làm bánh:
- 1 cốc pho mát ricotta
- 2 quả trứng to
- ½ muỗng canh rượu anh đào
- ½ chén bột mì
- ½ muỗng canh bột nở
- Nhúm muối - ¾ chén đường
- 1 muỗng cà phê quế - 12 chén dầu hạt cải để chiên
- 20 cái kẹo anh đào Đối với socola:
- 1 cốc kem - 2/3 chén đường
- 1/3 chén bột ca cao không đường
- 4 thanh socola đen vừa nhỏ
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Trong một bát to, trộn pho mát, rượu, trứng. Trong bát khác, trộn hỗn hợp bột nở, bột mỳ và muối với nhau. Sau đó trộn chung hỗn hợp trong hai mát này lại Trong một bát riêng, kết hợp đường và quế, trộn đều, để sang bên. Cho dầu vào chảo, đun sôi với lửa vừa Chia bột thành hai phần bằng nhau
Bước 2: Lấy một thìa khoảng 2 muỗng cà phê, cho kẹo anh đào vào giữa, cuộn lại và thả vào dầu đang sôi, lặp lại thao tác với phần bột còn lại. Sau khoảng 5 phút, bánh rán vàng là được Gắp bánh ra để ráo dầu.
Bước 3: Tiếp tục làm như vậy với số bột còn lai. Sau đó để nguội ráo bánh và cuộn với hỗn hợp đường quế đã trộn cho đều để chúng dính vào bánh
Cách làm làm Socola: 1 Đun 1/3 chén nước sôi trên lửa vừa khoảng 5 phút, thêm bột ca cao, đường và socola vào. Tắt bếp, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn
Chuyển bánh ra đĩa, ăn ngay lập tức với nước socola đã chế biến. Chỉ cần dùng bánh nhúng vào socola là món ăn đã đặc biệt thêm rất nhiều
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét