Pages

Được tạo bởi Blogger.

Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2015

Cách làm bơ điểm tâm bữa sáng

Bơ được sử dụng phổ biển cho nhiều gia đình, ngoài việc ăn kèm với bánh mì vào bữa sáng còn tăng thêm hương vị cho món ăn, hãy cùng xêm cách làm bơ từ trừng gà tại nhà nhé.

Cách làm bơ trứng gà
Ngoài dùng trứng để nấu ăn và làm bánh tớ còn dùng lòng đỏ trứng để làm bơ nữa. Tất nhiên là bơ ko thơm như các hàng nổi tiếng đâu,chỉ hơi thơm thơm thôi. Bơ làm nhà dùng được cái sạch sẽ và đặc biệt là làm được nhiều vị bơ nhé: bơ cơ bản, bơ tỏi, bơ cay


Nguyên liệu:

- 6 lòng đỏ trứng gà
- Nước cốt chanh: 1 quả
- Dầu ăn: 1 bát con ăn cơm
- Tỏi: 2 củ( giã nhỏ)
- Ớt bột: 2 thìa


Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà vào âu sạch

– Dùng máy đánh trứng đánh trong 10p( lúc đầu bật chế độ đánh trứng thấp nhất, sau đó tăng dần tới mức cao nhất). Khi hỗn hợp đặc bông lại là được( đánh theo chiều kim đồng hồ)


Bước 2: Đánh thêm 10p nữa. Trong thời gian này cứ vài phút lại cho 4-5 thìa dầu ăn+ 1 thìa nước chanh vào. Chanh có tác dụng làm trắng bơ, lặp lại cho tới hết dầu ăn và nước canh

– Sau 20p mình đã thu được bơ cơ bản, hỗn hợp bơ sánh và đặc lại như này:


Bước 3: Chia hỗn hỗn hợp ở bước 2 làm 3 phần :

– 1 phần là bơ cơ bản
– 1 phần cho thêm tỏi đánh tiếp trong 2p, thu được bơ tỏi
– 1 phần thêm ớt bột đánh thêm 2p, thu được bơ cay


Bơ cơ bản có mùi thơm nhẹ, nướng cùng bánh mì hay nấu cháo đều ngon


Bơ tỏi dùng để trộn với khoai tây khi vừa chiên xong, thơm lừng nha


Bơ cay thích hợp cho ai thích ăn cay


Bơ có màu vàng thơm ngon

 
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét