Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Tư, 29 tháng 7, 2015

Hướng dẫn làm bánh táo hương vị Pháp

Bánh táo với tên gọi tarte aux pommes là một món bánh vừa ngon lại bình dân và dễ làm. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh táo phong cách Pháp này nhé.

Bánh táo kiểu Pháp

500g bột mì
1 quả trứng
10g bơ
200 ml sữa tươi
6 quả táo
1 muỗng cà phê muối
1/3 chén đường cát trắng
1/3 chén đường đỏ
2 muỗng cà phê nước cốt chanh
½ muỗng bột hạt nhục đậu khấu
1 muỗng cà phê bột quế.
Dầu ăn, nước lọc

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Nhào bột


Bước 1: Nhào bột

Cho bột mì vào một chiếc tô, cho thêm ½ muỗng muối, 200 ml sữa tươi và nước lọc vào nhào.
Nghiền bơ bằng máy xay sinh tố rồi cho vào tô.
Đập trứng cho vào tô và khuấy đều, sau đó tiếp tục nhào cho đến khi bột thật mịn

Bước 2: Làm vỏ bánh


Bước 2: Làm vỏ bánh

Chia khối bột đã nhào thành 2 phần rồi cán thành tấm rộng cỡ bằng chiếc chảo mà bạn sẽ dùng để nướng bánh.
Tấm thứ nhất, bạn cho vào chiếc chảo nhỏ, nhớ là loại bỏ phần viền xung quanh chiếc bánh nhé.
Ấn tấm bột này sát với chảo sau đó đặt chúng vào tủ lạnh.
Tấm thứ 2 bạn đem cắt dọc có chiều rộng cỡ 1 – 1,5 cm.

Bước 3: Làm nhân bánh


Bước 3: Làm nhân bánh

Táo đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành hình hạt lựu rồi cho vào một bát tô
Trộn đường cát trắng, đường đỏ, nước cốt chanh, bột hạt nhục đậu khấu, bột quế và một chút muối (nếu bạn muốn) vào trộn đều.

Bước 4: Nướng bánh


Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
Lấy vỏ bánh trong tủ lạnh ra, cho nhân bánh đã làm vào.
Quét một lớp dầu xung quanh phần vỏ bánh trồi ra
Đặt vỏ bánh đã cắt dọc lên. Bạn hãy cố gắng ấn chặt đầu của chúng chặt với phần vỏ bánh phía dưới nhé!
Sắp xếp hết hàng bên dưới sau đó đặt xếp lên hàng bên trên để tạo hình giống một chiếc lưới đang phủ lên chiếc bánh.
Quét một lớp dầu lên tấm lưới này và cho vào lò nướng đã bật sẵn trước đó. Đừng quên cho một chén nước nhỏ
Đợi 15 phút, vậy là bạn đã có một chiếc bánh táo đúng kiểu Pháp rồi!

Khi bánh chín, bạn có thể trang trí thêm với vài quả mứt hoặc mận khô cũng rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ít hạt óc chó lên mặt nếu thích. Trong quá trình làm bánh táo kiểu Pháp có thể cho thêm ít hạt dưa và lạc rang giã nhỏ vào phần nhân để tạo thêm hương vị.

Chúc bạn thành công với món bánh táo này nhé




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét