Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

Hướng dẫn làm món gà sốt xì dầu ngon

Cùng thưởng thức từng miếng gà thơm ngon, da gà giòn đậm đà gia vị ăn với cơm rất tuyệt, cách làm cũng không quá phức tạp. Bạn đã sẵn sàng làm món ăn ngon từ thịt gà này chưa.

Gà xốt xì dầu thơm ngon bổ dưỡng


Nguyên liệu:
- 3 miếng đùi gà lóc xương
- 1 muỗng canh gừng băm
- Gia vị: 2 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 3 muỗng canh nước lạnh, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu hòa tan trong 1 cái chén.

Cách chế biến:


- Cho vào bát tô sạch tương cà, xì dầu, mật ong, ớt sa tế.


- Thêm vào 2 thìa nhỏ dầu vừng, 3 thìa nhỏ đường nâu, trộn đều hỗn hợp gia vị.


- Hành tây, tỏi bóc vỏ khô, băm nhỏ. Cho vào nồi 1 thìa nhỏ dầu thực vật, hành tây và tỏi.


- Cho thịt gà đã rửa sạch vào nồi, đổ hỗn hợp gia vị đã pha vào, thêm nửa bát con nước lọc.


- Đậy vung, đun nhỏ lửa đến khi thịt gà chín mềm.


- Trong lúc chờ gà chín, rửa sạch hành lá thái nhỏ, rang thơm vừng.


- Gà chín vớt ra đĩa để riêng, nước sốt giữ nguyên trong nồi.


- Pha bột năng với nước vào bát con, đổ bột năng vào nồi nước sốt gà, quấy đều khoảng 5 phút để nồi sôi trở lại.
- Xé nhỏ thịt gà, cho thịt vào nồi, đảo khoảng 3 phút cho thịt thấm và có màu đẹp. Tắt bếp, cho gà ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, rắc vừng và hành lá.


- Món này ăn cùng cơm trắng và rau củ xào hoặc luộc tuyệt ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét