Chẳng những thơm ngon, gà tần còn là món ăn đầy chất dinh dưỡng, là món ăn hiệu quả cho người đang có chế độ ăn tăng cân, là món ăn để phòng trừ các bệnh khi giao mùa như: sốt, cảm cúm, viêm họng
Vị ngon đậm đà của Gà tần thuốc Bắc |
Với những lợi ích mà món gà tần hầm thuốc bắc mang lại, vậy sao bạn không thử bắt tay vào bếp và tự làm cho mình món ăn ngon này chiêu đãi gia đình nhỉ, hẳn là mọi thành viên sẽ bất ngờ đấy, nhưng chớ làm vội vì bạn cần phải xem hướng dẫn cách làm sau đây monngon180 sẽ giới thiệu với các bạn cách chế biến món gà tần:
Nguyên liệu:
- Tác dụng bổ của khoai lang với người mẹ mang thai
- Thơm ngon món ăn từ chuối nếp nướng
- Hướng dẫn cách làm món bánh quy kem chocolate ngon cực
Nguyên liệu:
- 4 góc phần tư đùi gà
- 4 mớ ngải cứu
-1 gói gia vị thuốc bắc hầm gà.
- Nghệ tươi
-Gia vị mắm, muối,bột canh, hạt nêm.
Bước 1: Làm sạch gà, chặt miếng to, nướng sơ trên lửa để thịt da gà dai, không bị nát khi hầm,tạo mùi thơm.
Bước 2: Bật bếp ga lên, cho gà vào nồi ướt cùng với thuốc bắc, nghệ, rắc gia vị lên khắp mình gà, cho gia vị ngấm đều, khoảng 1 giờ sau đó gắp gà ra bát, cho ngải cứu vào nồi ướp gà, trộn đều, sau đó lại gắp từng miếng gà vào xen kẻ với rau ngải cứu.Ướp thêm khoảng 30 phút.
Bước 3: cho 1-2 bát nước vào nồi, hầm cách thủy khoảng 1 giờ, nếu nồi áp suất hầm khoảng 30 phút.
Bước 4: Đã đến lúc bạn được tận hưởng món canh gà tuyệt vời này.
Bạn có thể ăn kèm với bánh mì sẽ rất tuyệt vời để nạp năng lượng cho bữa sáng đấy |
Một món ăn ngon đậm chất dinh dưỡng |
Gà tần hầm thuốc bắc là một món ăn truyền thống của người Hà Nội |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét