Hương nếp cốt dừa thơm lừng quyện cùng vị ngọt ngào của chuối chín bọc xôi nếp nướng trên vỉ than hồng làm nức lòng bao thực khách. |
Để làm được món chuối nếp nướng đạt tiêu chuẩn dẻo thơm, đẹp mắt thì trước tiên cần chọn được trái chuối thẳng, không bị cong bởi nếu chuối cong khi nắn chuối sẽ có hình dạng không đẹp. Lớp gạo trắng mịn bao bọc bên ngoài được làm từ thứ nếp dẻo, hạt nhỏ và sau khi nấu chín phải được cán mỏng. Lá chuối xanh mướt bao bọc bên ngoài, sau khi nướng sẽ có màu nâu giòn trông mỡ màng bắt mắt.
Mùi thơm của nếp và vị ngọt của chuối tạo nên một món ăn hấp dẫn bổ dưỡng |
Chuối bóc vỏ đem bọc một lớp cơm nếp, thứ cơm nếp đã được trộn với dừa nạo, nước cốt dừa và được cán mỏng. Cứ dải lớp cơm nếp, đặt trái chuối vào trong, lăn tròn sao cho cơm nếp phủ kín trái chuối là được. Nếp phải được bọc thật khéo, sao cho không quá dày để khi ăn không bị ngán, cũng không quá mỏng, mà phải thật đều, vừa vặn. Sau đó, lấy một lớp lá chuối đã rửa sạch cuộn lại rồi đem nướng.
Có thể dùng lò nướng hoặc nướng trên than hồng, trong khi nướng phải luôn canh lửa và trở đều tay để lớp vỏ bên ngoài không bị cháy. Đến khi nếp hơi se mặt, lớp vỏ chuối rám giòn, hương nếp cốt dừa thơm nức là được.
Có thể dùng lò nướng hoặc nướng trên than hồng, trong khi nướng phải luôn canh lửa và trở đều tay để lớp vỏ bên ngoài không bị cháy. Đến khi nếp hơi se mặt, lớp vỏ chuối rám giòn, hương nếp cốt dừa thơm nức là được.
Thèm quá đi mất... |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét