Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

Khám phá 8 món ăn ngon ở Ấn Độ

Bên cạnh món cơm cà ri nổi tiếng, ẩm thực Ấn Độ còn hấp dẫn bởi những món ăn lạ như dimsum Momos, đậu sốt thịt Rajima hay bánh sữa chiên thơm lừng. Hãy cùng món ăn ngon khám phá những món ăn đậm chất Ấn này các bạn nhé 

Món ăn ngon ở Ấn Độ
1. Cơm Biryani

Là món cơm trộn nhiều loại gia vị khác nhau (đặc biệt là nghệ tây), thường ăn với thịt gà hoặc cừu đã được ướp kĩ. Món ăn này phù hợp với những bữa cơm sum họp toàn bộ gia đình, làm gợi nhớ tiếng chuông cầu nguyện buổi chiều tại những nhà thờ Hồi Giáo.
2. Món Momos

Món Momos của Ấn Độ
Món dimsum Ấn Độ truyền thống này có tên Momos bắt nguồn từ Đông Bắc, được ăn kèm với tương ớt đỏ. Món này phù hợp để ăn nhẹ buổi chiều hoặc ăn chơi của người dấn đất nước này
3. Bánh gạo Idli
Bánh gạo Idli ở Ấn Độ
Bánh gạo Idli là món ăn sáng chắc bụng của người Ấn Độ. Bánh được làm từ bột gạo và đậu lăng hấp theo khuôn tròn nhỏ.
4. Bánh sữa chiên Gulab Jamun

Bánh sữa chiên Gulab Jamun ở Ấn Độ
Không giống như bánh kem thông thường, bánh sữa chiên Gulab Jamun được làm từ sữa cô đặc, đun trong nước đường phù hợp để ăn chơi.
5. Cà ri Chole bhature

Cà ri Chole bhature ở Ấn Độ
Ca ri có thành phần chủ yếu là đậu xanh và hỗn hợp nhiều gia vị khoai tây, phù hợp để ăn vào các tối chủ nhật muộn. Món ăn truyền thống này gợi nhớ những dịp lễ hội của người Ấn khi mà ai cũng nô nức mặc đồ đẹp để đi hội.
6. Cá anchovy

Cá anchovy ở Ấn Độ
Cá anchovy sau khi nhúng hỗn hợp sốt nghệ và ớt sẽ được chiên giòn lên. Món ăn bắt nguồn từ khu vực Chettinad ở Nam Ấn. Đây là món ăn khai vị giòn và cay vô cùng hấp dẫn.
7. Bánh mì cuộn Kati

Bánh mì cuộn Kati ở Ấn Độ
Là món ăn đường phố truyền thống phổ biến của người dân Ấn Độ trong và ngoài nước. Món gồm một chiếc bánh mỳ dẹt, kẹp trong đó là thịt nướng, trứng, rau và các loại gia vị. Bạn sẽ thấy thích thú khi đứng nơi góc phố Kolkata lúc hoàng hôn, vừa gặm bánh mỳ cuộn vừa ngắm nhìn dòng người hối hả ngược xuôi.
8. Món đậu sốt thịt Rajima

Món đậu sốt thịt Rajima ở Ấn Độ
Món đậu sốt thịt Rajima phổ biến ở Bắc Ấn thường được ăn kèm với cơm, đặc biệt hấp dẫn khi ăn vào những ngày thời tiết se lạnh.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét