Bánh hoa Atiso |
Nguyên liệu:
Phần cốt bánh: 3 trứng gà; 90g đường; 80g bột mì; 10g bột ngô; 2 thìa bơ chảy.
Phần nhân bánh:
- Mứt hoa atiso đỏ (hoa hibiscus) mua sẵn hoặc tự làm: 100g (xem cách làm mứt hoa atiso dưới cuối bài)
- 1 kg cánh hoa atiso đỏ; 1 kg đường cát trắng; 3 trái chanh; vỏ chanh vàng, hoặc vỏ cam vàng; rượu vang hồng: 100ml; whipping cream: 400ml; hoa atiso đỏ (nguyên hoa); chocolate chip (loại sô cô la viên nhỏ - nếu thích)
Dụng cụ:
- Khuôn bánh đường kính 15 cm
- Phới lồng; Phới trộn; Các các bát trộn
- Lò nướng; bàn xoay
Hướng dẫn cách làm:
Thực hiện phần cốt bánh:
Bước 1:
- Rây bột mì, bật lò trước 180 độ C.
- Đánh bông cứng trứng với đường.
Bước 2: Trộn bột mì vào cùng trứng đã bông cứng.
Bước 2: Cuối cùng cho 2 thìa bơ chảy vào, trộn nhanh tay.
Bước 3: Đổ ra khuôn, đem nướng bánh trong vòng 20 phút.
- Bánh chín, để nguội, cắt bánh thành 3 lớp bằng nhau.
Thực hiện phần nhân kem và trang trí:
Bước 1: Đánh bông cứng kem whipping với đường xay (đường tùy chỉnh).
Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút trước khi trang trí.
Bước 2:
Với mỗi lớp bánh các bạn thao tác như sau: Thấm đều lớp bánh với rượu vang hồng, tiếp đến phết mứt hoa atiso lên, cuối cùng là phết kem whipping. Sau đó, xếp các lớp bánh chồng lên nhau.
Bước 2: Trộn bột mì vào cùng trứng đã bông cứng.
Bước 2: Cuối cùng cho 2 thìa bơ chảy vào, trộn nhanh tay.
Bước 3: Đổ ra khuôn, đem nướng bánh trong vòng 20 phút.
- Bánh chín, để nguội, cắt bánh thành 3 lớp bằng nhau.
Thực hiện phần nhân kem và trang trí:
Bước 1: Đánh bông cứng kem whipping với đường xay (đường tùy chỉnh).
Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút trước khi trang trí.
Bước 2:
Với mỗi lớp bánh các bạn thao tác như sau: Thấm đều lớp bánh với rượu vang hồng, tiếp đến phết mứt hoa atiso lên, cuối cùng là phết kem whipping. Sau đó, xếp các lớp bánh chồng lên nhau.
- Cuối cùng phết kem lên xung quanh bánh và trang trí phần mặt bánh.
- Cất bánh vào tủ, giữ mát ít nhất 3-4 giờ trước khi ăn, bánh sẽ ngon nhất nếu để qua đêm trong tủ mát sau khi hoàn thành vì khi đó rượu vang thấm đều các lớp bánh, bánh sẽ mềm, thơm hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét