Mực khô nướng |
Nguyên liệu:
Mực khô và cồn. Lượng mực tùy theo nhu cầu ăn, nhưng nếu ăn khoảng 3 con (mỗi con khoảng 150 g) thì cần dùng 300 ml cồn 90 độ.
Hướng dẫn cách làm:
Lưu ý:
- Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3 - 5 phút tùy con mực to hay nhỏ.
- Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn đắng.
- Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.
- Nhớ cho thêm đường vào bát tương ớt rồi khuấy đều, khi chấm mực sẽ thấy ngon hơn hẳn.
Mực khô và cồn. Lượng mực tùy theo nhu cầu ăn, nhưng nếu ăn khoảng 3 con (mỗi con khoảng 150 g) thì cần dùng 300 ml cồn 90 độ.
Mực nướng là món biết bao người mê mẩn |
- Tách rời thân và râu mực.
- Cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ.
- Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 - 2 phút để cho mực thấm đều cồn.
- Châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.
- Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.
Xé mực càng nhỏ, càng dễ nhai và ăn càng thấy ngon |
- Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3 - 5 phút tùy con mực to hay nhỏ.
- Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn đắng.
- Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.
- Nhớ cho thêm đường vào bát tương ớt rồi khuấy đều, khi chấm mực sẽ thấy ngon hơn hẳn.
Rất đơn giản và nhanh chóng là chúng ta đã có dĩa mực khô tuyệt ngon phải không nào |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét