Pages

Được tạo bởi Blogger.

Chủ Nhật, 2 tháng 11, 2014

Hướng dẫn làm phở Ngũ Xã nhanh và đơn giản tuyệt ngon cho cả nhà

Nhắc tới phở thì không thể kể tới phở ngũ xã hay còn gọi là phở cuốn. Công thức làm món phở cuốn Ngũ Xã nhanh, dễ làm và ngon miệng cho thực đơn món ngon mỗi ngày của cả gia đình. Hãy tự tay làm món ngon này chiêu đãi cả nhà bạn nhé. 
.
Phở Ngũ Xã tuyệt ngon

Nguyên liệu: 

-1kg bánh phở cuốn
- 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng
- Rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
- Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
- Dầu ăn 

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Rau sống rửa sạch đem ngâm vào nước muối để cho an toàn. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gia vị và một ít dầu ăn để thịt bò thám gia vị và mềm khi xào. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, để lửa to để làm nóng chảo, sau đo cho dầu vào để dầu già rồi cho thịt bò và tỏi vào xào. Thịt bò xào phải đảo nhanh tay, thịt bò xào tái. Các bạn nhớ để lửa to để thịt không ra nước.

Bước 3: Khi thịt bò chín sơ cho ra đĩa. Trải bánh phở ra một đĩa sạch cho rau sống xuống dưới, thịt bò lên trên. Các bạn nên cho rau sống và thịt bò vừa phải để bánh phở không bị nát.



Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ 1:1:1:1 gồm nước mắm, dấm hoặc chanh, đường, nước lọc. Sau đó cho thêm tỏi, ớt, hạt tiêu.

Làm phở cuốn nhanh mà lại dễ, ăn lại ngon nữa nên cả nhà em ai cũng mê mẩn. Cứ cuối tuần là cả nhà lại làm một bữa mà vẫn thèm thuồng lắm.



Chúc các chị em thành công và ăn ngon nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét