Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

Hướng dẫn làm mướp đắng kho chay

Nhằm làm phong phú thêm thực đơn các món ăn chay ngon mời các bạn tham khảo cách chế biến món mướp đắng kho chay. Món ăn này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.



Nguyên liệu:

- Mướp đắng to : 2 quả.
- Đậu hũ trắng: 1 miếng
- Nấm mèo: 3 tai
- Bún tàu: 2 lọn
- Nước dừa tươi: 1 chén
- Hành boaro phi: 2 thìa
- Muối, đường, bột năng
- Dầu ăn, ớt.
- Nước tương 
- Bột ngọt 



Các bước thực hiện:

- Mướp đắng rửa sạch, cắt khúc1.5cm, bỏ ruột. Ớt đập dập. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi, băm nhỏ, bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 2cm.



- Đậu hũ chần qua nước sôi, cho vào vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn, trộn chung với nấm mèo, bún tàu, 1 thìa bột năng, 2 thìa boaro phi vàng, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa bột ngọt, nhồi nhân vào khổ qua.

- Pha hỗn hợp 2 thìa nước tương LISA, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1/5 thìa muối.

- Chiên áp chảo mướp đắng đến khi rám mặt, rồi cho hỗn hợp nước tương vào, kho 2 phút cho thấm vị, thêm nước dừa, ớt đập dập rồi kho tiếp 10 phút cho tới khi nước xâm xấp là được.

- Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí ớt hiểm, rưới thêm nước kho và boaro phi.



Nhằm giúp món ăn ngon hơn trong quá trình chế biến việc chiên mướp đắng giúp mướp đắng săn mặt, không bị bở, nhân kết dính, và vị cay trong món ăn sẽ làm giảm cảm giác đắng của mướp đắng, giúp món ăn này dễ ăn và ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét