Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Hai, 11 tháng 5, 2015

Hướng dẫn làm nem chay giòn tan thơm ngon


Đồ ăn chay không những ngon miệng, đẹp mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe. Một đĩa nem chay thanh ngọt, giòn thơm cho mâm cơm tết toàn thịt là một lựa chọn sáng suốt và tinh tế giúp cả nhà ngon miệng với món ăn chay này đây.
Nguyên liệu:

- 2 củ cà rốt nhỏ, một cây bắp cải nhỏ, 2 nhánh hành lá thái nhỏ, 100g nấm rơm, 1 củ gừng nhỏ, 20 bánh tortilla (bánh cuộn bò bía hoặc bánh đa nem đều được)
- 50ml xì dầu, nửa muỗng canh bột ngô, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu vừng.


Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1:

Mài nhuyễn gừng. Bắp cải, cà rốt thái sợi, nấm thái lát.


Bước 2:

Phi thơm gừng với hành lá.


Bước 3:

Sau đó cho lần lượt nấm, cà rốt và bắp cải vào xào với lửa nhỏ.


Bước 4:

Trong khi đó, bạn pha bột ngô với xì dầu.


Bước 5:

Đổ hỗn hợp trên vào chảo, đảo đều đến khi rau chín tái thì tắt bếp, trộn rau với dầu vừng.


Bước 6:

Múc một muỗng canh nhân rau lên trên bánh tortilla, gói lại như gói nem.


Bước 7:

Bật lò nướng ở 200 độ C. Lót giấy bạc dưới đáy khuôn rồi xếp nem lên trên, quết dầu ăn đều 2 mặt nem.


Bước 8:

Cho khay vào lò nướng 10 - 15 phút rồi lấy ra lật mặt còn lại lên trên, nướng đến khi vàng đều là được.


Dùng nóng với mù tạt vàng hoặc xốt mayonnaise pha tương ớt.


Không cần phải chiên nhưng vẫn có món nem chay giòn rụm thơm phức. Đây cũng chính là ưu điểm của món ăn này. Đồ ăn chay không những ngon miệng, đẹp mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, ngoài những ngày rằm hay đầu tháng, bạn cũng nên thay đổi khẩu vị cho cả nhà với một vài món chay đơn giản. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú đấy, bạn cũng có thể tham khảo món chả lụa chay cho cả nhà mình nhé.


Chúc các bạn ngon miệng với món nem chay này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét