Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Cách làm chè khoai sọ bột báng nước cốt dừa

Khoai dẻo bùi, nấu cùng với nước cốt dừa thơm và béo cho bạn một món tráng miệng thật ngon sau bữa cơm gia đình.
Chè khoai sọ nước cốt dừa
Nguyên liệu: 

- 400g khoai sọ
- 20g bột báng khô 
- 250g đường cát
- 200ml nước cốt dừa.

Hướng dẫn cách làm:

- Khoai gọt cắt miếng nhỏ vừa ăn (khi gọt vỏ các bạn đeo găng tay nylon vào để đỡ nhớt).
- Cho vào nồi khoảng một bát ăn cơm nước + khoai + đường rồi đặt lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 20 phút là khoai chín.Trong khi nấu thỉnh thoảng các bạn đảo đều cho khoai khỏi dính đáy nồi.
- Bột báng ngâm nước cho mềm rồi cho vào nồi chè cùng với nước cốt dừa, đun lại cho sôi thêm vài phút, nêm nếm lại cho vừa vị ngọt theo khẩu vị gia đình.
- Chè chín tắt bếp rồi múc ra bát, dùng nóng hay nguội đều ngon.


Khoai sọ cắt miếng vừa ăn.
Nấu chín khoai sọ cùng đường.
Cho bột báng vào đun cùng tới khi chín đều.
Bạn có thể thêm gia vị như dừa khô rải đều để món ăn hấp dẫn hơn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét