Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Hướng dẫn cách làm chè đậu xanh nha đam

Đậu xanh và nha đam là những thực phẩm giảm béo nổi bật, được rất nhiều bạn gái yêu thích. Đặc biệt, đậu xanh rất thanh mát, nha đam không đắng giúp thanh lọc cơ thể, Đậu xanh vị ngọt, tính mát, là thực phẩm thường dùng để thanh nhiệt, giải độc. Bên cạnh đó đậu xanh có tác dụng giảm cholesterol, lại có thể bảo vệ gan và chống dị ứng.

Chè đậu xanh nha đam 

Nguyên liệu:

- 500gr nha đam, khoảng 1 lá nha đam to và dày thịt
- 200gr đậu xanh đã xát vỏ
- 1 bát con bột sắn dây
- Đường. Tùy khẩu vị bạn ăn ngọt hay không. Hoặc bạn có thể dùng đường phèn hoặc là đường ăn kiêng để tăng hiệu quả giảm béo bụng.
- 1 nửa quả chanh
- 500ml nước
- Dầu chuối


Chè đậu xanh nha đam giảm béo ngon lành thanh mát
Hướng dẫn cách làm:

- Gọt bỏ phần vỏ xanh của nha đam, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong và xắt hạt lựu thành miếng vừa ăn
- Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt nước chanh chanh và 1 thìa đường kính trong 30 phút để làm sạch nhớt của nha đa. Sau đó bóp lại nha đam và rửa lại với nước sạch.
- Ngâm đỗ xanh trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước. Hoặc nếu không có thời gian thì bạn có thể ngâm nước nóng trong 30 phút.
- Đổ đậu xanh và nước vào nồi rồi đun sôi, khi thấy có bọt xuất hiện thì hớt bọt đi. Cho nhỏ lửa, đun liu riu đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường và nêm vừa khẩu vị của bạn.
- Hòa tan bột sắn với 1 chút nước và đổ vào nồi đậu xanh. Trong lúc đổ thì bạn vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều và không bị vón cục.
- Tiếp tục thêm nha đam vào nồi, đun đến khi sôi lại thì tắt bếp.
- Múc chè nha đam đậu xanh ra từng chiếc bát nhỏ, để nguội.
- Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá để ăn ngon hơn.
- Khi ăn, cho thêm chút tinh dầu chuối vào bát chè giúp chp chè thơm hơn.

Chúc bạn thành công với món chè đậu xanh nha đam bổ dưỡng này nhé.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét