Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Tư, 17 tháng 6, 2015

Hướng dẫn làm chè táo xọn mát lạnh bổ dưỡng

Chè táo xọn của miền Nam tương tự chè bắp đậu xanh miền Bắc. Chè táo xọn dùng rất ít đậu xanh, chỉ hơi thoang thoảng, trong bát chè như có những cánh hoa cau nhỏ. Dùng với xôi vò hoặc xôi đậu xanh.

Chè táo xọn
Nguyên liệu:

- 500 g đậu xanh cà, 400 g đường cát vàng (hoặc trắng tùy ý thích).
- 300 g bột năng, 500 g dừa nạo vắt lấy nước cốt.
- 1/2 thìa cà phê muối, 1 ống vani.

Hướng dẫn cách làm:


- Đậu xanh ngâm nở mềm, đãi sạch vỏ, để ráo nước, trộn với ít muối rồi đem hấp chín.


- Khuấy tan bột năng. Đường hòa tan với khoảng 1 lít nước (nếu thích ăn nhiều nước có thể cho thêm) rồi để lắng.
- Cho đường lên bếp nấu sôi, chế bột năng đã hòa tan vào, khi thấy nước sánh lại thì cho đậu xanh vào trộn đều rồi tắt bếp. Thêm vào ống vani cho chè dậy mùi thơm là hoàn tất.


- Nước dừa vắt lấy nước cốt, pha với ít muối, 50 g đường hòa tan. Đun sôi rồi cho vào ít bột năng khuấy nhẹ là được.


- Múc chè ra bát, chế lên ít nước cốt dừa và dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét