Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Năm, 2 tháng 7, 2015

Cách làm bông lan từ bơ ngon độc lạ

Bánh bông lan bơ mềm mịn, dậy mùi bơ, thơm ngon, béo béo sẽ khiến các bạn phải thích mê. Món bánh này lại rất dễ làm và siêu ngon! Bánh thơm mùi bơ, ngọt vị nho và béo vị sữa.

Bông lan bơ

Nguyên liệu:

Khẩu phần: 4 người ăn. Dùng khuôn 11x21x7 (cm)

- 3 quả trứng gà
- 150g bột mì
- 150g bột bơ
- 130g đường
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 40ml sữa tươi không đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê vani
- 25g nho khô
- 25ml rượu rum
- 10g hạnh nhân xắt trang trí


Nguyên liệu:

Người Việt Nam chúng ta xưa nay ít có thói quen tự làm bánh ngọt mà thường mua ở ngoài, thật ra các món bánh đa số đều không khó làm, chỉ cần có một chiếc lò nướng là bạn có thể tự làm hầu như tất cả các loại bánh phổ biến như bánh mì, bông lan, bánh flan hay một chiếc bánh sinh nhật sô-cô-la ngon lành mà còn hấp dẫn cho người thân…
Làm các món bánh rất dễ nếu có lò nướng thùng
Làm nóng lò trong 10 phút ở nhiệt độ khoảng 155oC, chế độ 2 điện trở, quạt đối lưu (nếu có)
Ngâm nho vào rượu rum cho mềm và thơm
Lót giấy vào khuôn nướng
Trộn bột với bột nổi và muối
Rây bột lại cho mịn
Pha vani vào sữa
Đập trứng vào tô
Bật máy đánh trứng tốc độ trung bình đánh bơ trước cho nổi

Cho đường vào từ từ, đánh cho bơ chuyển sang màu trắng ngà
Cho từng quả trứng vào
Đánh cho đến khi hỗn hợp nở bông
Bật máy ở tốc độ thấp
Cho bột vào từ từ
Cho sữa chảy thành dòng vào hỗn hợp trong khi đánh
Trộn đều
Lấy nho đã ngâm rượu rum ra chén
Trộn nho vào hỗn hợp bột nhẹ nhàng, không trộn lâu để tránh làm bánh bị chai
Trút bột vào khuôn
Rắc hạnh nhân lên trên, dàn mỏng bột
Cho vào lò nướng
Nướng bánh trong khoảng 40-55 phút tùy dung tích lò. Nếu là lò 35L thì nướng trong 40 phú
Hết thời gian, lấy bánh ra ngoài
Kiểm tra bánh chín bằng que tăm, nếu rút ra mà que tăm vẫn sạch tức là bánh chí
Thành phẩm:

Bánh bông lan từ rất ngon phải không nào, chúc các bạn thành công nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét