Bánh bông lan bơ mềm mịn, dậy mùi bơ, thơm ngon, béo béo sẽ khiến các bạn phải thích mê. Món bánh này lại rất dễ làm và siêu ngon! Bánh thơm mùi bơ, ngọt vị nho và béo vị sữa.
|
Bông lan bơ |
Nguyên liệu:
Khẩu phần: 4 người ăn. Dùng khuôn 11x21x7 (cm)
- 3 quả trứng gà
- 150g bột mì
- 150g bột bơ
- 130g đường
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 40ml sữa tươi không đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê vani
- 25g nho khô
- 25ml rượu rum
- 10g hạnh nhân xắt trang trí
Nguyên liệu:
Người Việt Nam chúng ta xưa nay ít có thói quen tự làm bánh ngọt mà thường mua ở ngoài, thật ra các món bánh đa số đều không khó làm, chỉ cần có một chiếc lò nướng là bạn có thể tự làm hầu như tất cả các loại bánh phổ biến như bánh mì, bông lan, bánh flan hay một chiếc bánh sinh nhật sô-cô-la ngon lành mà còn hấp dẫn cho người thân…
|
Làm các món bánh rất dễ nếu có lò nướng thùng |
|
Làm nóng lò trong 10 phút ở nhiệt độ khoảng 155oC, chế độ 2 điện trở, quạt đối lưu (nếu có) |
|
Ngâm nho vào rượu rum cho mềm và thơm |
|
Bánh bông lan từ bơ rất ngon phải không nào, chúc các bạn thành công nhé! |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét