Bánh pudding xoài có vị thanh mát, ngọt dịu là một món ăn tráng miệng vừa thơm ngon vừa mát lạnh trong những ngày hè oi bức.
Bánh Pudding xoài |
Nguyên liệu:
- 150gr whipping cream
- 300gr xoài chín (hoặc 200ml nước ép xoài)
- 200ml sữa tươi
- 50gr đường
- 5 lá gelatin (loại 2gr/lá)
Cách làm bánh pudding xoài
Bước 1: Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh để đựng pudding. Nếu không có sẵn lọ thủy tinh các bạn có thể dùng chén hoặc ly thủy tinh để đựng pudding.
Bước 2: Ngâm lá gelatine trong sữa tươi từ 5-10p cho gelatin nở mềm.
Bước 3: Cho gelatin, sữa tươi, đường cùng whipping cream lên bếp, đun lửa nhỏ cho hỗn hợp tan đều thì tắt bếp.
Bước 4: Xoài thái thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 5: Cho hỗn hợp xoài xay vào hỗn hợp sữa, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 6: Rót hỗn hợp vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 2 đến 3 tiếng để pudding đông lại.
– Nếu còn dư xoài thì thái miếng hạt lựu cho lên trên miệng pudding vừa để trang trí vừa để thêm phần ngon miệng.
– Có thể ăn pudding cùng nước cốt dừa nếu thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh pudding xoài nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét