Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015

Cách làm tôm chiên trứng muối ngon

Tôm sẽ giòn và trứng muối có thể ngấm vào tôm dễ hơn. Bạn có thể bóc bỏ vỏ phần thân tôm, giữ lại đầu và đuôi, sau đó mới răc 1 lớp bột năng mỏng lên tôm rùi đem rán. Với cách làm đơn giản, ngay cả những chị em mới học nấu ăn cũng có thể làm được món tôm chiên trứng muối cực ngon.
Tôm chiên trứng muối

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm chiên trứng muối:

- 300g tôm sú, cắt đầu bỏ râu
- Dầu ăn
- 3 hoặc 4 lòng đỏ trứng muối
- 1 củ hành tây nhỏ, thái múi cau
- 1 quả ớt sừng, thái chỉ
- Hạt nêm
- Tỏi băm
- Hành lá, muối tiêu chanh ăn kèm

Hướng dẫn cách làm:

- Tôm làm sạch, để ráo rồi cho vào chảo rán chín với ít dầu ăn.


- Lòng đỏ trứng muối trộn với khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn rồi đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn

- Phi thơm tỏi với một ít dầu ăn, cho hành tây, ớt sừng và trứng muối vào đảo đều.


- Cho tôm vào đảo nhanh tay khoảng 1-2 phút, để lửa lớn.


- Khi ăn rắc thêm cọng hành lá. Ăn kèm muối tiêu chanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét