Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014

Cách làm tôm rang thịt - Giản dị nhưng đậm đà

Tôm rang thịt



Món tôm rang thịt có màu đỏ đẹp, vị giòn giòn lại đậm đà nên rất đưa cơm, Tuy đơn giản nhưng món tôm rang thịt ba chỉ này luôn "đắt khách" trong các bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu sau để làm món tôm rang thịt:
  • 200g tôm loại nhỏ
  • 100g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc 
Tôm rửa sạch, để ráo, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu màu điều (nếu thích màu cam đẹp).

  • Thịt ba rọi cắt nhỏ, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1muỗng cafe nước mắm, 1muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm. Ít dầu màu điều nếu thích.


  • Ướp tôm, thịt 15 phút cho thấm
  • Đun 1 muỗng cafe dầu, phi thơm (không vàng) 1muỗng cafe tỏi băm.
  • Cho thịt vào xào thật săn.
  • Rồi cho tôm vào xào chín. Nêm lại thêm ½ muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cafe bột ngọt.


Vớt tôm, thịt ra đĩa. Đun nước rang tôm cho hơi sánh lại thì cho tôm thịt trở vào, đảo đều, tôm sẽ bóng đẹp. Vớt ra và đun cạn nước theo cách này không làm tôm bị đun quá lâu, giúp món ăn vẫn ráo mà không bị khô. Cho ít hành lá cắt khúc vào đảo đều.


Dọn tôm rang thịt với cơm trắng và rau luộc. Ai thích đậm đà có thể chấm rau luộc với ít nước mắm chanh ớt nhé.

Món này ăn với cơm rất "vào". Một món ăn đơn giản nhưng lại là kết hợp nhịp nhàng của tôm và thịt. Nếu bận, bạn có thể làm nhiều hơn và để ăn dần trong tủ lạnh cho vài ngày. Đảm bảo lúc nào cũng có đồ ăn mặn trong nhà, chỉ cần nấu thêm rau hoặc một món nữa là đã có một bữa cơm hoàn chỉnh.  Vì có thịt ba chỉ rang cháy cạnh nên ăn kèm với dưa chua hay kim chi rất ngon. Chúc bạn ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét