Gà xốt Teriyaki kiểu Nhật |
Món gà xốt teriyaki này khá gần gũi và bạn có thể thực hành ngay tại căn bếp nhà mình để tạo nên một món ăn ngon không kém gì ở nhà hàng.
Nguyên liệu:
- 350g gà lóc xương, chân và cổ
- 1 muỗng cà phê gừng xát nhỏ
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê dầu thực vật
- Muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh rượu mirin
- 2 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng canh xì dầu
Hướng dẫn cách làm:
- Chà gừng và muối vào thịt gà và ướp ít nhất 30 phút. Sau khi ướp, dùng khăn giấy lau khô gà.
- Đun nóng dầu trong một cái chảo đáy lớn trên lửa vừa. Cho gà vào chảo, chiên cho đến khi vàng một mặt.
- Lật gà sang mặt khác, sau đó thêm 1 muỗng canh rượu sake vào và đậy vung lại. Bạn nấu gà trong khoảng 5 phút.
- Chuẩn bị nước xốt teriyaki bằng cách trộn 1 muỗng canh mỗi loại gồm mật ong, rượu mirin, sake và xì dầu với nhau rồi khuấy đều.
- Mở nắp chảo và đổ đi phần dầu còn dư trong chảo, nếu không hết thì bạn dùng khăn giấy thấm sạch.
- Sau đó thêm nước xốt teriyaki vào chảo có gà. Nấu sôi xốt và lật gà liên tục để gà ngấm xốt.
- Khi phần xốt xung quanh gà thành sền sệt thì bạn tắt bếp và cho gà ra.
- Đợi gà nguội chút rồi bạn thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Gà xốt teriyaki mang hương vị Nhật Bản thơm ngon |
Chúc các bạn thành công với món gà xốt teriyaki này nhé |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét