Pages

Được tạo bởi Blogger.

Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2015

Hướng dẫn làm kem bơ ngon mát lạnh ngày hè

Trong thời tiết nắng nóng trong hè thế này thì những món ăn từ bơ rất tốt và mát cho cơ thể đặc biệt nhất là món kem bơ. Những que kem bơ xốp tan dần trong miệng thì còn gì tuyệt bằng. Hãy cùng xem cách làm món kem bơ mát lạnh này nhé.
 
Nguyên liệu:

Quả bơ (nên chọn bơ sáp, ruột vàng, vỏ màu nâu): 2 – 3 quả
Kem sữa tươi (whipping cream)
Sữa đặc: 45 g
Sữa tươi: 50 ml.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Bơ bạn bóc vỏ bỏ hạt và cắt nhỏ.
Bước 2: Đánh kem sữa tươi bằng máy đánh trứng khoảng 5-6 phút đến khi nhấc que đánh trứng lên, hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được.
Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc và bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn, mịn.
Bước 4: Cho hỗn hợp bơ vừa xay vào hỗn hợp kem sữa tươi lúc đầu.
Bước 5: Dùng muôi trộn thật đều sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau.
Bước 6: Cho hỗn hợp vào khuôn kem, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, khi kem đông cứng lại là có thể dùng được.
Bước 7: Múc từng viên kem ra chén trang trí tùy thích và thưởng thức thôi nào


Vậy là với những thao tác thật đơn giản bạn đã có ngay món kem bơ mát lạnh cho mùa hè này rồi. Hãy vào bếp và trổ tài cùng món kem bơ cho gia đình cùng thưởng thức nào. Chúc bạn thành công với món kem chiên này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét