Thưởng thức những miếng pudding trứng tươi, mát, thơm ngon trong thời tiết oi bức thế này thật dễ chịu.
Bánh pudding trứng sữa |
Nguyên liệu:
- 1 chén sữa (240ml)
- 3 quả trứng
- 3 muỗng canh đường
- ½ muỗng cà phê vani chiết xuất
Nguyên liệu làm caramel:
- 3 muỗng canh nước
- 1 ½ muỗng canh đường
- 1 ½ muỗng canh nước
Hướng dẫn cách làm:
- Bọc một miếng vải vào vung nồi để tránh nước ngưng tụ ở vung nồi nhỏ xuống pudding. Cho nước vào nồi, nước sẽ có độ cao khoảng 2,5 cm.
- Đánh đều trứng với đường trong một bát cỡ trung bình.
- Thêm sữa và vani chiết xuất vào đánh tiếp.
- Sau đó, lọc hỗn hợp này qua rây lưới, sau đó chia hỗn hợp đều ra 4 khuôn nhỏ.
- Đặt các khuôn chứa hỗn hợp vào trong nồi nước đã chuẩn bị từ trước, đậy vung lại, và đun cách thủy trong 10 phút.
- Tắt bếp, nhưng không mở vung, để như vậy khoảng 10 phút. Sau đó, mở vung, cho pudding trứng nguội trên giá, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Làm caramel:
- Cho 3 muỗng canh nước và đường vào một nồi nhỏ đun lên ở nhiệt độ trung bình, khuấy đều cho đến khi đường tan.
- Khi đường tan, tăng nhiệt độ và lắc nồi một lần để đường tan đều. Khi hỗn hợp sôi mạnh, nó sẽ chuyển dần từ màu hổ phách nhạt cho đến màu hổ phách đậm hơn.
- Khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu như mong muốn, thêm 1 1/2 muỗng canh nước. Hỗn hợp sẽ sôi rất mạnh, khuấy đều sau đó tắt bếp.
- Đặt caramel sang một bên cho nguội hoàn toàn, nếu caramel khó dùng sau khi nguội, bạn có thể đun nóng lại nó và cho thêm chút nước. Khi thưởng thức, cho caramel vào pudding trứng nhé
Chúc bạn tráng miệng ngon với pudding trứng này nhé! |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét