Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015

Hướng dẫn làm bánh pudding sữa béo ngậy cực ngon

Bánh pudding sữa vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng mà lại rất dễ làm. Hãy cùng xem cách làm bánh pudding sữa béo ngậy, thơm ngon để đãi cả gia đình nhé.

Bánh pudding sữa 

Nguyên liệu làm bánh pudding sữa:

- 500ml sữa tươi
- 3 quả trứng
- 45gr đường

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Đun nóng sữa trên bếp cho tới khi thấy bọt bong bóng nhỏ lăn tăn xuất hiện thì tắt bếp, đổ ra tô để nguội. Khi sữa đã nguội và đóng váng thì tách lớp váng sữa ra, lấy phần sữa bên dưới cho lại vào nồi.



Bước 2: Tách trứng và lấy riêng lòng trắng trứng.



Bước 3: Cho lòng trắng trứng vào cùng hỗn hợp sữa, đun nhỏ lửa và khuấy đều tay. Khi hỗn hợp đã hòa quyện thì cho thêm đường vào khuấy cho đường tan hết. Thỉnh thoảng nhớ vớt bọt nổi trên mặt hỗn hợp.


Bước 4: Chuẩn bị 1 nồi nước. Chia đều hỗn hợp trứng sữa vào các tô nhỏ, cho 1 phần váng sữa lên trên bề mặt bánh, cho tô vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10p.

Bước 5: Tất bếp, để bánh trong nồi thêm khoảng 10p nữa. Sau đó lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào ngăn mát giữ lạnh. Bánh có thể ăn kèm với mứt, caramen hoặc hoa quả cũng rất ngon.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh pudding sữa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét