Cá lóc nướng muối ớt dễ thực hiện mà lại còn ngon nữa .Vị đậm đà rất thích hợp cho những ngày se lạnh đấy.
Cá lóc nướng muối ớt |
Nguyên liêu:
Cá lóc một con khoảng 1 kg
Ớt hiểm, ớt sừng
Dưa chuột, cà chua, xà lách
Giấy bạc, 2 lá sen
Gia vị: Ớt bột, muối, bột ngọt, sốt mayonnaise
Hướng dẫn cách làm:
Cá lóc làm sach: đánh vẩy, bỏ mang, bỏ mật, ruột, rửa cá qua với chanh cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao khứa chéo 2 bên mặt cá để ráo nước.
Bánh tráng mè đem nướng rồi giã nhuyễn làm thính, nướng cá cho ít bánh tráng mè giúp cá thơm, làm giảm mùi tanh và giúp cá nướng không bị ướt
Pha chế hỗn hợp gia vị ướp cá gồm: 2 thìa cafe bánh tráng mè, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe ớt sừng và ớt hiểm băm nhỏ, 1 thìa cafe bột ngọt và 2 thìa cafe sốt mayonnaise. Trộn đều các hỗn hợp này vào với nhau thật nhuyễn.
Ướp cá với hỗn hợp gia vị đã pha chế ở trên, sau đó nhét gia vị vào các đường xẻ cá cho cá ngấm đều gia vị rồi gói cá vào trong lá sen rồi đến lớp giấy bạc gói ngoài cùng.
Cà chua, dưa chuột gọt vỏ rửa sạch thái lát mỏng, xà lách rửa sạch để ráo .
Nướng cá có 2 cách:
Đặt cá vào lò vi sóng nướng ở chế độ 250 độ trong khoảng 20 phút cho cá chín vừa, mở giấy bạc ra lúc này cá vẫn còn ướt bạn nên cho cá lên vỉ, nướng trực tiếp trên bếp than hoặc bếp gas đợi 1 lúc cho cá khô lại là được.
Cách thứ 2 là bạn cho trực tiếp bọc cá bằng giấy bạc cho lên vỉ nướng trên bếp than hoặc bếp gas. Vừa nướng vừa lật liên tục cho 2 mặt cho cá chín đều.
Cá lóc nướng muối ớt |
Các lóc nướng muối ớt thơm lừng mùi của ớt, sốt mayonnaise và mùi thơm của lá sen rất là hấp dẫn. Thịt cá chín tới và mềm thơm, vị cay đậm đà của ớt và muối ăn cùng kèm với các loại rau sống, bún và cơm rất ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Các bạn có thể tham khảo món Cá mú hấp xì dầu thơm ngon hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét