Pages

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Sáu, 12 tháng 12, 2014

Ngày lạnh thưởng thức món canh chua cá quả ấm nồng


Canh chua nấu cá quả ấm nồng


Canh chua nấu cá quả dọc mùng là món ăn dân dã thơm ngon và bổ dưỡng. Món canh chua nấu cá quả dọc mùng với vị chua chua của mẻ, cay cay của ớt, ngọt ngọt của thịt cá sẽ làm bữa cơm trong những ngày lạnh của gia đình ngon hơn, hãy cùng thưởng thức món ăn ngon này nhé.



Nguyên liệu nấu canh chua cá quả


- Cá quả: 300g
- Cà chua: 2-3 quả
- Dọc mùng: 100g
- Giá đỗ: 50g
- Rau thìa là, rau mùi, hành lá, nghệ, ớt, gia vị, hạt nêm.
- Mẻ chua.

Sơ chế nguyên liệu:
  • Cá đánh vảy sạch, bỏ mang, ruột, bỏ màng đen trong bụng cá đi vì màng đen này rất tanh, sau đó rửa sạch cá và cắt khúc dài khoảng 4cm, ướp cá với nước mắm, muối, hạt tiêu, nghệ, hạt nêm.
  • Mẻ chua cho nước vào chắt bóp lấy nước để nước dùng được chua.
  • Nghệ giã nát, chắt nước vào để nước có màu vàng nghệ đẹp.
  • Dọc mùng tước vỏ, thái vát mỏng, rồi bóp kĩ với muối để không bị ngứa khi ăn, sau đó rửa sạch với nước và vắt sạch.
  • Cà chua rửa sạch bổ cau.
  • Giá đỗ rửa sạch.
  • Hành lá, rau thìa là nhặt bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.
  • Ớt đỏ tỉa hoa
Thực hiện nấu canh chua cá quả

- Đun nước dùng thật sôi, nêm gia vị vừa ăn, muốn ăn cay thì cho thêm ớt vào chắt để nước được cay vừa, sau đó mới thả cá vào. Trong lúc đun xoong cá sẽ sủi nhiều bọt nên cần hớt bọt bỏ đi để nước được trong đẹp mắt.


- Ninh xoong cá sôi trong khoảng 15 phút thì cho cà chua vào, đun sôi tiếp trong khoảng 5-10 phút thì vớt cá ra bát.
- Dọc mùng xào qua với mỡ, mắm, mì chính sau đó đổ cả dọc mùng, rau thìa là, giá đỗ và hành lá vào xoong cá đun sôi bùng lên là chín.

Trình bày và cách thưởng thức

- Múc cá vào bát to, vớt các loại rau vào bát, cho cà chua vào bát, rồi đổ nước canh vào cho nóng, sau đó cho rau thơm và hoa ớt vào bát để trang trí.
- Món canh cá này phải ăn nóng mới ngon và không bị tanh.


Mách nhỏ

Lọc cơm mẻ cần chú ý lượng nước dùng và nước lọc cơm mẻ, tránh chua quá hoặc nấu quá nhiều làm món canh mất ngon. Dọc mùng bóp kỹ với muối, tránh ăn bị ngứa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét